Phòng khách được xem là “trái tim” của một ngôi nhà. Bởi đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đồng thời không gian phòng khách đẹp rất dễ gây ấn tượng với khách khi đến thăm nhà. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng khách nhỏ đẹp, hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

1.Chọn vị trí phòng khách thích hợp

Đầu tiên bạn phải lựa chọn vị trí thiết kế không gian phòng khách đẹp và là đầu mối gian thông liên kết các không gian còn lại trong ngôi nhà tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt. Phòng khách cần phải được thiết kế mở có hướng view đẹp giúp bạn ngắm nhìn thỏa thích không gian xung quanh. Quan trọng hơn hết đó chính là phòng khách phải đón ánh sáng tự nhiên giúp không gian tươi sáng và tràn đầy sức sống.

 

Nhung-luu-y-can-nho-khi-thiet-ke-phong-khach-nho

Chọn vị trí phòng khách thích hợp

 

2. Lựa chọn phong cách thiết kế

Hiện có rất nhiều phong cách thiết kế phòng khách khác nhau, tùy vào sở thích và không gian ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ đẹp muốn thể hiện được dấu ấn và quan điểm của gia chủ thì cần phải xác định rõ được phong cách nhằm tạo sự hài hòa xuyên suốt trong tất cả các chi tiết. Đối với phong cách thiết kế hiện đại thì việc sử dụng các đồ dùng nội thất đơn giản không có nghĩa là đơn điệu và khô cứng mà tạo dựng sự khỏe khoắn, năng động. Khi áp dụng nguyên tắc tạo hình khối dơn giản sẽ thể hiện được sự nổi bật đầy sức sống.

3. Chọn vật liệu trang trí

Phong cách hiện đại có chi tiết đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn bỏ qua sự trang trí tạo sự sinh động lôi cuốn cho căn phòng. Bởi mỗi chi tiết trang trí đều mang giá trị và ý nghĩa riêng trong thiết kế. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp như: Gạch ceramic, đá, hay sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, …

4. Chọn lựa đồ dùng nội thất

Khi thiết kế phòng khách chung cư nhỏ thì lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp sẽ giúp cho không gian này trở nên năng động và hiện đại hơn. Tất cả phải được kết hợp hài hòa với nhau để tô điểm thêm sự ấn tượng cho không gian phòng khách.

 

Nhung-luu-y-can-nho-khi-thiet-ke-phong-khach-nho

Thiết kế màu sắc và lựa chọn góc sáng

 

5. Thiết kế màu sắc và lựa chọn góc sáng

Nội thất phòng khách chung cư theo phong cách hiện đại thì màu sắc phải thể hiện được sự trang nhã, nhẹ nhàng. Vì đây chính là yếu tố quyết định đến thị giác cũng như tâm trạng của mỗi thành viên trong gia đình.

Vấn đề cuối cùng cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư đó chính là ánh sáng. Vì nó có giá trị rất lớn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự hoàn hảo cho phong cách hiện đại. Thông thường trong phòng khách sẽ sử dụng hệ thống đèn trùm ở giữa phòng để ánh sáng lan toản khắp không gian tạo cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nhớ khi thiết kế phòng khách nhỏ. Để được tư vấn chi tiết về cách thiết kế không gian phòng khách cũng như các không gia khác trong ngôi nhà bạn có thể liên hệ qua

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH EWSN VIỆT NAM

Địa chỉ: 124 Khánh Hội, P6, Quận 4, Tp.HCM

Hotline: 0283 620 9373 – 0772 455 899

Email: info@luudecor.com

Web: https://luudecor.com/